ท่อ PVC มีกี่ประเภท

ท่อ pvc มีกี่ประเภท

ท่อ PVC มีกี่ประเภท

ชนิดของท่อพีวีซี (PVC) ในปัจจุบันจะมีท่อ PVC อยู่ตามท้องตลาดทั้งหมด 3 สี เราจึงจำแนกท่อออกประเภท3ประเภท ซึ่ง ทั้ง3สีนั้น จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้

ท่อ PVC สีเหลือง

เป็นท่อสำหรับร้อยสายไฟฟ้า และสายโทรศัพท์ ที่ผลิตขึ้นเพื่อให้ทนต่อความร้อนสามารถเดินท่อภายนอกอาคาร หรือในสถานที่ที่อาจมีอันตรายต่อสายไฟ จึงต้องการฉนวนห่อหุ้ม เพื่อไม่ให้เกิดสัมผัสกับสายไฟโดยตรงปลอดภัยจากกระแสไฟรั่วเป็นฉนวนไฟฟ้าจึงไม่นำไฟฟ้า เมื่อเกิดไฟฟ้าฟ้ารั่ว ผลิตตามมาตรฐานมอก.216-2524 ขนาด 3/8”(3หุน) ถึง 4” 15มม ถึง 100 มม ยาวมาตรฐาน 4 เมตร

ท่อ PVC สีฟ้า

ท่อชนิดนี้นิยมใช้งานประปาสุขาภิบาลภายในอาคาร เช่น ใช้กับระบบน้ำประปา หรือใช้กับปั๊มน้ำ ด้วยลักษณะท่อที่มีความเรียบ ลื่น ทำให้ส่งน้ำได้ดี ทนต่อแรงดันน้ำทั้งภายในและภายนอกได้ดี ไม่ต้องกังวลมีสารพิษปนเปื้อนในท่อ เพราะท่อPVC สีฟ้า ทนต่อความเป็นกรดและด่าง ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ มอก. 17-2532 ขนาด 3/8” (3 หุน) ถึง 16”18 มม ถึง 400 มม ชั้นความดันน้ำ 5,8.5,13.5 ยาวมาตรฐาน 4 เมตร

• คุณภาพ 5 ทนแรงดันได้ 5 กก./ตร.ซม.
• คุณภาพชั้น 8.5 เหมาะสำหรับ ทนแรงดันได้ 8.5 กก./ตร.ซม.
• คุณภาพชั้น 13.5 เหมาะสำหรับ 13.5 กก./ตร.ซม.

ท่อ PVC สีเทา

จะเป็นประเภทของการทำการเกษตรกรรม แล้วก็ท่อระบายน้ำทิ้ง ส่วนมากจะพบบ่อยตามบ้านเรือนเป็นท่อทิ้งน้ำแอร์ เพราะสามารถระบายน้ำออก ได้เป็นอย่างดี ท่อสีนี้แรงดันในท่อน้อยที่สุดในประเภทอื่นๆ ทำให้ลดการเสียดสีและแรงเสียดทานภายในท่อจะช่วงระบายน้ำได้ดี ยังช่วยลดค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่าย และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายบางส่วนได้อีกด้วย ตามมาตรฐาน มอก. 999-2533มีขนาดตั้งแต่ 1⁄4 นิ้วจนถึง 5 นิ้ว ราคาท่อพีวีซีสีเทาเพื่องานเกษตรกรรมระดับคุณภาพ 5A นี้จะถูกกว่าท่อพีวีซีสีฟ้าระดับคุณภาพ 13.5 อยู่มากกว่าครึ่งหนึ่ง

ติดต่อฝ่ายขาย

คุณมิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *